Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc phường Thiện An, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (22/01/2019, 16:04)

     Chiều ngày 21/1/2019, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã được tổ chức. Đây là đơn vị đầu tiên được Ban chỉ đạo Đại hội MTTQVN thị xã Buôn Hồ chọn làm Đại hội điểm MTTQ cấp xã, phường. Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Trung Việt, phó Bí thư Thường trực Thị ủy, trưởng Ban chỉ đạo Đại hội MTTQ thị xã; đồng chí Y Khiêm Niê Kdăm, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, chủ tịch UBMTTQ thị xã, phó Ban chỉ đạo, các ông, bà trong Ban thường trực UBMTTQ thị xã; Chủ tịch UBMTTQVN các xã, phường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và đại diện các tổ dân phố phường Thiện An và 81 đại biểu chính thức của Đại hội.

 

Đại biểu dự Đại hội

 

Ông Nguyễn Huy Chín, chủ tịch UBMTTQ phường Thiện An khai mạc, bế mạc Đại hội

     Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Uỷ ban Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thiện An đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương UBMTTQVN và địa phương phát động, trọng tâm là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo” và cuôc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hành Việt Nam”, Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy… Chính vì vậy, công tác mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường Thiện An không ngừng được củng cố và phát triển. Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận phường Thiện An và các đoàn thể đã vận động nhân dân đóng góp được 2.354.800.000 đồng để làm đường và xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương; vận động “Quỹ vì người nghèo” được 137.859.000 đồng; vận động nhân dân hiến hàng ngàn mét vuông đất để làm đường; xây dựng được 10 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách và người có công.

 

Đồng chí Ngô Trung Việt, phó Bí thư thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn văn Ninh, Bí thư Đảng ủy phường Thiện An phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

     Tại đại hội, các đại biểu tập đã tham luận, thảo luận, đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới; trong đó chú trọng về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thiện An và các tổ chức thành viên…

     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Trung Việt, phó Bí thư Thị ủy, đồng chí Nguyễn văn Ninh, Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ phường Thiện An trong nhiệm kỳ vừa qua; Các đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị UBMTTQ phường Thiện An nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng Đô thị văn minh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới để xây dựng phường Thiện An ngày càng giàu đẹp.

     Đại hội đã hiệp thương cử ra 33 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thiện An khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. UBMTTQ phường Thiện An khóa III cũng đã hiệp thương cử ra 5 vị vào Ban thường trực UBMTTQ phường. Ông Nguyễn Huy Chín tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thiện An khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã cử 5 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Buôn Hồ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

Ngô Trung Việt

 

THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 943

Tất cả: 10924686

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk