ĐẠI HỘI CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THỊ XÃ BUÔN HỒ LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2020-2025 (28/05/2020, 08:55)

     Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Kế hoạch số 92 – KH/TU, ngày 12/9/2019 của Ban Thường vụ Thị ủy về tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XVI, Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; ngày 22/5/2020, chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Buôn Hồ tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025; là đơn vị được Thị ủy Buôn Hồ chọn làm điểm cho các chi bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy.

     Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí đại diện cho Tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 2 của Thị ủy, các đồng chí Bí thư các chi bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy và 09 đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Các đại biểu về tham dự Đại hội chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Buôn Hồ lần thứ III - nhiệm kỳ 2020-2025

     Trong nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Buôn Hồ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra, công tác thực hành quyền công tố và kiểm soát hoạt động tư pháp được tăng cường, công tác giải quyết án hình sự, các vụ việc đều được giải quyết có căn cứ và đúng pháp luật, chất lượng giải quyết ngày được nâng cao, hầu hết đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết từ 1,03% đến 13,5%. Việc áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đều có căn cứ và đúng pháp luật, không có bị cáo nào Viện Kiểm sát truy tố Tòa án xem xét tuyên không phạm tội; không có án đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội. Chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp ngày càng nâng cao đáp ứng được công cuộc cải cách tư pháp. Công tác phối hợp liên ngành Công an-Viện Kiểm sát-Tòa án được đề cao và tăng cường, thể hiện sự phối hợp tốt và nhịp nhàng. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng và quan tâm thường xuyên, chất lượng đảng viên và chi bộ ngày càng được nâng cao, làm tốt công tác phát triển đảng viên. Việc thực hiện Nghị quyết TW4 gắn với  Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã mang lại nhiều chuyển biến, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát kịp thời đúng định hướng đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, hàng năm chi bộ được Thị ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và được công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những kết quả đạt được của chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 trong việc thực hành quyền công tố và kiểm soát hoạt động tư pháp, công tác phối hợp liên ngành trong trong việc giải quyết những vướng mắc tồn tại trong thu thập tài liệu, chứng cứ, đánh giá chứng cứ một số vụ án phức tạp để thống nhất quan điểm trong giải quyết nhằm thực tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác xây dựng đảng được chú trọng, chất lượng chi bộ ngày càng nâng cao. Trong nhiệm kỳ 2020-2025 cần phát huy sức mạnh của chi bộ, thường xuyên đổi mới hoạt động không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; phát huy tính chủ động sáng tạo, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt quyền công tố- kiểm sát hoạt động tư pháp và phục vụ chính trị của địa phương nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Thực hiện phương châm “ Đoàn kết, đổi mới- trách nhiệm kỷ cương- thực chất hiệu quả “, xây dựng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Buôn Hồ trong sạch, vững mạnh về mọi mặt.

     Đại hội tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, văn kiện Đại hội Đảng bộ thị xã Buôn Hồ lần thứ XVI và tiến hành bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Buôn Hồ lần thứ XVI; thông qua Nghị quyết Đại hội và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội.

     Sau khi kết thúc Đại hội, Tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 2 của Thị ủy tiến hành rút kinh nghiệm, đánh giá công tác chuẩn bị, nội dung và các bước tiến hành Đại hội đồng thời chỉ ra những vấn đề còn tồn tại trong khâu tổ chức để các chi bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy hoàn thiện và tổ chức đại hội theo đúng lịch trình của Thị ủy .

Lê Bá Hiếu

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 982

Tất cả: 10602379

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk